Sử dụng vách ngăn có kích thước như thế nào là chuẩn

Lựa chọn vách ngăn nhà vệ sinh ngoài chú ý đến màu sắc, giá thành, chất liệu chúng ta còn cần quan tâm đến kích thước chuẩn của nó.

Một tấm vách ngăn vệ sinh chuẩn thì có kích thước như thế nào?

  1. Chiều cao tổng thể của vách ngăn

Chiều cao tổng thể của vách phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn là 2000mm tương ứng với (2m). Theo các nhà thiết kế thì không nên để chiều cao cao hơn hoặc thấp hơn 2m.

  • Nếu quá cao, chúng ta phải nối thêm tấm đồng thời việc thoát khí sẽ khó hơn. Việc tấm ngăn quá cao còn làm lãng phí tiền bạc công sức.
  • Nếu thấp dưới 2m, sẽ gây khó khăn cho người sử dụng khi mà có cảm giác sẽ chạm vào tấm ngăn. Đối với những người có chiều cao lên tới hơn 1m8 sẽ làm họ đi lại khó khăn khi phải khom lưng, cúi đầu để đi qua cánh cửa nhà vệ sinh.
  • Vì vậy vách ngăn 2m là khoảng cách an toàn cho người châu Á.

Vách ngăn vệ sinh có kích thước như thế nào là chuẩn

  1. Độ rộng của cửa vách vệ sinh
  • Độ rộng tiêu chuẩn của vách là 610mm kích thước này phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi người với ngoại hình béo, gầy…
  • Vách ngăn nhà vệ sinh thường dùng bản lề trọng lực, bản lề tự đóng khi vào không sử dụng. Do vậy, nếu cánh cửa quả to và quá nặng, trọng lượng cánh sẽ bị đẩy xuống và bản nề không đủ chặt đễ giữ cửa, làm hỏng cánh cửa. Ngược lại, cửa vách quá nhỏ sẽ không đủ trọng lực cho vách tự đóng.
  1. Chiều cao chân đế: Được tính từ mặt sàn nhà cho đến sát vách vào khoảng 100-150mm.
  2. Phần cánh cửa trên: Phân này bắt buộc phải để hở, đây chính là đặc điểm để nhận biết vị trí của cánh cửa, đồng thời có khoẳng cách giúp cho bản lề trọng lực phát huy tác dụng. Bởi khi mở của, với bản lề trọng lực, cánh cửa sẽ bị nâng lên 1.5cm.
  3. Tiêu chuẩn về độ sâu và rộng: Độ sâu và rộng của vách phụ thuộc vào mặt bằng thực tế và diện tích phòng vệ sinh để xác định, và lắp đặt vách một cách hợp lý.

Tuy nhiên vẫn sẽ có một số ngoại lệ nhất định, nhưng các tiêu chuẩn kỹ thuật trên được xem là các tiêu chuẩn cơ bản áp dụng cho nhiều loại vách ngăn vệ sinh như: Vách ngăn vệ sinh compact, vách ngăn MFC chịu ẩm.

Công ty cổ phần hệ thống AE