Phân biệt tấm vách compact HPL và vách gỗ MFC

Hiện nay, hai loại vách ngăn được sử dụng phổ biến đó là vách compact HPL và vách gỗ MFC. Hai loại vách ngăn này có điểm gì khác biệt giúp chúng ta nhận dạng và phân biệt chúng.

Tấm compact HPL và tấm gỗ MFC đều được làm từ bột gỗ, lại có nhiều điểm tương đồng. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thì ta thấy chúng rất giống nhau và khó mà phân biệt được đâu là tấm HPL đâu là tấm MFC.

Với tấm gỗ MFC:

Gỗ MFC là ván gỗ phủ nhựa Melamine, có 2 loại: gỗ MFC thường và gỗ MFC chống ẩm.

Với gỗ MFC chống ẩm, lõi gỗ chứa hạt xanh chống ẩm, thường gọi là gỗ MFC lõi xanh chống ẩm. Gỗ MFC lõi xanh chống ẩm có thể sử dụng cho các sản phẩm khu vực ẩm ướt như bếp, toilet, khu vệ sinh,…MFC sử dụng đều là các loại có xuất xứ từ Malaysia (hãng MIECO) và Đức (hãng EGGER), một số của Việt Nam hay Trung Quốc.

vách ngăn gỗ MFC

Các loại ván MFC có đặc điểm là Cứng, nặng, màu sắc họa tiết sắc nét tươi tắn, chịu ẩm tốt, chống trầy, chống cháy.

Tấm Compact

Là loại sản phẩm lõi đặc, lõi được tạo thành từ nhiều lớp giấy cao cấp kraft kết hợp với hợp chất phenolie không thấm nước. Bề mặt tấm là lớp giấy trang trí được xử lí qua hợp chất hữu cơ Melamine (chống trầy xước ) và được tạo thành bởi lực ép nhiệt độ áp suất 70kg/cm2 và 1430psi(150C).

vách ngăn Compact

Tấm Compact chịu nước hoàn toàn 100% , ngâm trong nước không có hiện tượng nở hoặc bị thấm nước. Tấm compact có độ bền trong môi trường oxy hoá cao và ẩm ướt, có màu sắc đa dạng, tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt là không cháy ở nhiệt độ 80 độ C. Chống các nấm mốc và vi khuẩn ăn bám nên an toàn cho sức khỏe giúp bề mặt luôn sáng đẹp giữ được màu sắc.

Khi sử dụng tấm compact HPL làm vách ngăn cho nhà vệ sinh, việc lau dọn rất đơn giản và dễ dàng. Chúng ta có thể trực tiếp xả nước lên bề mặt vách ngăn, cũng như sử dụng nước hòa xà phòng, dùng rẻ lau chùi bề mặt sản phẩm.

Công ty cổ phần hệ thống AE