Những vật liệu nào sản xuất ra vách ngăn chịu nước

Thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều vật liệu để sản xuất vách ngăn chịu nước. Tùy theo môi trường sử dụng, mục đích sử dụng lâu dài hay ngắn hạn cũng như giá thành vật liệu. Qua đó các nhà sản xuất đã đưa ra một số vật liệu cho người tiêu dùng như.

  1. Vật liệu Cemboard
  • Cemboard là vật liệu được sản xuất bằng cách pha trộn xi măng, ván dăm và các loại phụ gia khác được ép thành từng tấm với các chiều dày khác nhau: 6mm, 9mm, 12mm, 20mm… Tùy theo nhu cầu của người sử dụng để lựa chọn kích cỡ các tấm phù hợp. Thông thường, người ta hay sử dụng tấm Cemboard loại 19 mm.
  • Vật liệu Cemboard có ưu điểm là chịu nước cao, độ bền tốt và đặc biệt giá thành thấp. Tuy nhiên, vì bề mặt Cemboard chưa có nên khi sử dụng làm vách ngăn vệ sinh chịu nước cần tiến hành sơn dầu, sơn PU hoặc sơn chịu nước… Công việc này rất tốn thời gian đồng thời làm giảm tính thẩm mỹ; dễ bị trầy xước khi lắp đặt thi công công trình. Ngoài ra, với bản chất là ván dăm trộn xi măng nên tuy cứng mà lại xốp do đó khi lắp bản lề phải dùng vít xuyên qua mới kết hợp được với cánh cửa. Cùng với đó, sau khi sử dụng một thời gian vách ngăn vệ sinh chịu nước Cemboard dễ bị gãy khu vực bản lề, chân… Chính những hạn chế lớn này đã làm giảm mức ưa chuộng của vật liệu Cemboard.

Những vật liệu nào sản xuất ra vách ngăn vệ sinh chịu nước

  1. Vật liệu Calciumsilicate Board
  • Là vật liệu cách nhiệt không có amiang, không mùi… với nhiều ưu điểm đặc biệt như: độ bền cao và tính dẫn nhiệt thấp. Tấm Calciumsilicate Board cũng được chia ra nhiều kích cỡ: 6mm, 9mm, 12mm, 20 mm… Và thường thì vách ngăn vệ sinh sẽ dùng kích cỡ 12 mm.
  • Cũng như tấm Cemboard, vật liệu này cũng chưa có bề mặt nên bắt buộc phải sơn lại. Nhìn qua thì vật liệu này không khác tấm Compact là mấy, và giá thành thì cao hơn Cemboard, thời gian dùng cũng lâu hơn.
  1. Tấm compact HPL
  • Tấm Compact là vật liệu thông dụng trên thị trường hiện nay, kích thước thường sử dụng là 12mm và 18mm.
  • Compact HPL là tấm dạng cứng, lõi đặc được tạo thành từ lớp giấy nền Kraft với màu nâu hoặc đen. Sau khi ngâm tẩm qua nhựa Phenolic thì tấm này được ép dưới nhiệt độ cao khoảng 150℃ và áp suất 1430 psi. Phủ bên ngoài tấm Compact HPL là một lớp giấy màu thẩm mỹ đã ngâm qua nhựa Melamine.
  • Đây là vật liệu có giá thành cao nhất cũng như thời gian sử dụng lâu nhất.

Công ty cổ phần hệ thống AE