Nhà vệ sinh công cộng 800 triệu đồng ở Việt Nam

Đó là những nhà vệ sinh công cộng rất hiện đại. Chúng được đặt tại 2 thành phố lớn nhất nước là thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Mục đích của những nhà vệ sinh công cộng này là để nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng.

Nhà vệ sinh công cộng với tiêu chuẩn 4 -5 sao ở công viên 23/9, công viên Tao Đàn (quận 1), công viên Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh), TPHCM phục vụ miễn phí cho người dân.

Nhà vệ sinh 5 sao tại HCMBên trong mỗi nhà vệ sinh đều được đầu tư các hệ thống hiện đại như: hệ thống cảm biến tự động xả nước khi khách rời đi, có khu vệ sinh dành riêng cho người khuyết tật, có gương soi, lịch để xem ngày, đồng hồ treo tường…..

Bên cạnh đó, các nhà vệ sinh này còn được trang bị âm nhạc; có khu nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật. Nhà vệ sinh sẽ mở cửa phục vụ người dân xuyên suốt từ 6h sáng đến 22h đêm mỗi ngày và hoàn toàn miễn phí.

Thiết kế nhà vệ sinh công cộng

Còn đây là nhà vệ sinh công cộng được thiết kế khá gần gũi thiên nhiên, và miễn phí đặt trên vỉa hè đường Nguyễn Du (quận 1, TP. HCM).

Diện tích cabin vệ sinh công cộng này khoảng 2,2m vuông, có kiểu dáng khối vuông bốn góc bo tròn. Nóc cabin vệ sinh được gắn hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Nhà vệ sinh công cộng 5 sao

Còn tại Hà Nội, một nhà vệ sinh khá đẹp được xây dựng và cải tạo trên nền khu nhà vệ sinh cũ ít người sử dụng tại số 38 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Với diện tích lên đến 50m2, khu nhà vệ sinh được chia làm 3 phòng lớn được sành riêng chon nam giới, nữ giới và người khuyết tật. Bên trong mỗi phòng của khu nhà sử dụng vách ngăn vệ sinh này đều thoáng rộng và được trang trí và lắp đặt nhiều thiết bị cao cấp.

Nội thất sử dụng Vách ngăn Compact

Bên trong nhà vệ sinh này đều sử dụng các vách ngăn vệ sinh cao cấp, mang lại vẻ sang trọng và vô cùng sạch sẽ. Những vật dụng nhỏ bé nhất trong khu vệ sinh công cộng này cũng được trang bị những thiết bị của các thương hiệu nổi tiếng.

Ba căn phòng của khu nhà vệ sinh đều được trang bị hệ thống điều hòa hai chiều với mức nhiệt độ ổn định 28- 30 độ. Riêng phòng vệ sinh dành cho người khuyết tật được thiết kế khác biệt và được trang bị những dụng cụ hỗ trợ cần thiết. Phòng rộng gần 10m2 giúp người khuyết tật có thể thoải mái trong quá trình sử dụng.

Ước tính tổng đầu tư 3 nhà vệ sinh cao cấp này khoảng 2 tỷ đồng.

Nguồn tổng hợp

Công ty cổ phần hệ thống AE