Dấu hiệu nhận biết compact HPL hàng thật và hàng nhái

Bạn là người mua hàng, cần sử dụng vách ngăn vệ sinh cho công trình của mình, nhưng bạn không có hiểu biết về kỹ thuật. Vậy để mua được vách ngăn vệ sinh Compact HPL hàng chuẩn thì phải làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nhận biết vách ngăn Compact HPL bằng mắt thường.

Những dấu hiệu cho thấy tấm Compact HPL là hàng giả

Về trọng lượng tấm

Tấm Compact thật thường nặng hơn tấm Compact hàng kém chất lượng. Một tấm Compact nhập khẩu có khổ loại: 1220x1830x12mm, nặng 40,5kg/tấm; Khổ: 1520 x1830x12mm, nặng 80,5kg/tấm, trong khi đó cũng kích thước này tấm kém chất lượng chỉ nặng có 20,5kg/tấm hoặc 40kg/tấm.

Lõi của tấm Compact

Nhìn vào lõi Compact loại kém chất lượng ta sẽ thấy bột gỗ giống như vách ngăn vệ sinh MFC chịu ẩm vì lõi có màu đen hoặc xanh, dùng móng tay cạo nhẹ lên bề mặt của lõi loại tấm này sẽ để lại bột trên móng tay cạo. Trong khi đó lõi của tấm Compact nhập khẩu hàng của Malaysia, Trung Quốc mịn, bóng và cứng, không để lại dấu vết bột tấm nếu cạo bằng móng tay.

Ngoài ra, tấm vách ngăng Compact có khả năng chịu nước 100%, chống cháy, chịu được các chất tẩy rửa.

Giá thành của tấm

Compact HPL nhập khẩu chính hãng bao giờ cũng cao hơn hàng nhái, hàng kém chất lượng do chi phí làm ra tấm Compact HPL cao hơn nhiều so với tấm kém chất lượng. Do đó giá để thi công vách ngăn nhà vệ sinh, nhà tắm, Toilet, wc và cao hơn cả vách vệ sinh mfc giá rẻ.

Một lời khuyên cho người sử dụng đó là nên lựa chọn những đơn vị thi công có kinh nghiệp, uy tín cũng như có chuyên môn kỹ thuật cao. Để tránh trường hợp đánh lừa người tiêu dùng, sử dụng những vách ngăn kém chất lượng để lắp đặt. Khi nhận hàng, nên kiểm tra kỹ những vị trí sau: phần tấm ngăn giữa vách ngăn khu phụ và tấm bạ bên hông cửa dùng tấm compact

Công ty cổ phần hệ thống AE